Marketing online

Việc làm nghề Telesales là gì? Kỹ năng & mô tả công việc nhân viên Telesales 2023

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc công việc Telesale là gì và cần những kỹ năng nào cần có khi làm vị trí telesales? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tiền Ảo News để tìm câu trả lời nhé.

Việc làm nghề Telesales là gì?

Telesales là một phương thức bán hàng qua điện thoại, nhân viên Telesale sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với khách hàng để giới thiệu, tư vấn sản phẩm và chốt đơn hàng. Đây là một trong những hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp không cần đến tận cửa hàng tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Tại sao nên chọn nghề Telesales?

Nghề Telesales được đông đảo bạn trẻ yêu thích và chọn lựa, bởi đây là công việc mang đến nhiều lợi ích như:

Telesales là gì 2 Việc làm nghề Telesales là gì? Kỹ năng & mô tả công việc nhân viên Telesales 2023

Cơ hội phát triển bản thân

Công việc Telesale sẽ chịu áp lực doanh số từ phía doanh nghiệp, công ty và tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Đòi hỏi bạn phải có sức chịu đựng áp lực, khả năng giao tiếp linh hoạt, chủ động và cầu tiến trong công việc. Nhờ vậy sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp, phản xạ nhanh và tính kiên trì cao.

Thu nhập cạnh tranh

Telesale là công việc thể hiện tính chủ động của bản thân qua doanh số. Với công việc này, lương cứng của bạn sẽ không cao nhưng nếu bạn có cố gắng thì tiền thưởng và lợi nhuận khá nhiều.

Mở rộng các mối quan hệ

Giao tiếp với nhiều người qua điện thoại sẽ giúp bạn có mối quan hệ đa dạng ở nhiều đẳng cấp trong xã hội.

Chính vì thế, nếu khéo léo và tận tâm chăm sóc khách hàng, bạn sẽ có được lượng khách hàng trung thành luôn hỏi mua sản phẩm nếu họ có nhu cầu. Thậm chí là giới thiệu thêm cho bạn bè, gia đình hay người thân. Hơn nữa, nếu bạn là người có cầu tiến có thể học hỏi được rất nhiều kỹ năng tốt cũng như kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống từ phía khách hàng.

Những công việc hàng ngày của người làm Telesales

Các công việc của một nhân viên Telesales cần làm, đó là:

Telesales là gì 3 Việc làm nghề Telesales là gì? Kỹ năng & mô tả công việc nhân viên Telesales 2023

Bộ phận Marketing

Sẽ cung cấp database của khách hàng. Nhân viên Telesale có trách nhiệm tiếp nhận, phân chia khách hàng theo nhu cầu sản phẩm dịch vụ, khu vực,…

Liên hệ với khách hàng

Theo danh sách đã được lọc theo kịch bản Telesale có sẵn. Căn cứ vào nhu cầu và sở thích để bạn chọn cách tư vấn và thuyết phục khách hàng, tạo thiện cảm thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của mình.

Khi nhân viên Telesale liên hệ với khách hàng có những vị khách cực kỳ khó tính. Do đó, điều bạn cần là làm sao để thuyết phục những vị khách khó tính này sãn sàng mua sản phẩm của mình.

Lên lịch hẹn với khách hàng

Đối với những sản phẩm cần qua trực tiếp để xem thì nhân viên Telesale cần hẹn với khách ngày cụ thể để tiến đến bước quan trọng nhất chốt sale.

Tạo mối quan hệ với khách hàng

Để khách hàng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ lâu dài, cũng như tạo uy tín thì không chỉ bán hàng mà bạn còn quan tâm, chăm sóc khách hàng tận tình nhất qua điện thoại.

Tìm kiếm khách hàng mới

Không chỉ thụ động nhận database từ doanh nghiệp, nhân viên Telesale còn chủ động tìm kiếm khách hàng qua các trang mạng online để gia tăng doanh số.

Phục vụ khách hàng gọi trực tiếp

Nhân viên Telesales trực và xử lý các cuộc gọi để tư vấn và giải đáp thắc mắc từ khách mới cũng như cũ của doanh nghiệp.

Theo dõi và báo cáo tiến độ công việc

Telesales theo dõi doanh số hàng ngày của mình và báo cáo lại với quản lý để đảm bảo tiến độ của chiến dịch.

Những kỹ năng cần có của nghề Telesales?

Để trở thành một nhân viên Telesales giỏi, bạn cần có những kỹ năng sau:

Telesales là gì 3 1 Việc làm nghề Telesales là gì? Kỹ năng & mô tả công việc nhân viên Telesales 2023

Kỹ năng giao tiếp tốt

Là kỹ năng cốt lõi nhất của nghề này để bạn tìm hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng cũng như cách giải quyết thắc mắc của khách hàng hiệu quả. Cần rèn luyện kỹ năng này thật tốt và linh hoạt để nâng cao năng lực làm việc.

Nói chuyện rõ ràng rành mạch lạc

Kỹ năng này bạn có thể rèn luyện thông qua quá trình làm việc và trao dồi học hỏi thêm.

Biết lắng nghe

Lắng nghe sẽ xác định được khách hàng đang mong muốn hay nghi ngờ về vấn đề gì. Bạn sẽ không thuyết phục được khách hàng nếu như chỉ nói về sản phẩm dịch vụ mà không để ý lắng nghe đến lời nói của khách hàng, thiếu sự quan tâm đến khách hàng.

Đưa ra câu hỏi gợi ý

Đưa ra câu hỏi gợi ý đến khách hàng cũng là một kỹ thuật khôn khéo. Sẽ giúp khách hàng nhận ra được nhu cầu hay sử dụng dịch vụ khác của bạn. Kỹ năng này sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc.

Cách giải quyết tình huống trong Telesales

Giải quyết tình huống là một nghệ thuật không phải ai cũng có. Bạn cần phải học cách linh hoạt trong mọi tình huống với các hoàn cảnh và sự việc khác nhau. Yếu tố linh hoạt và nhất quán quyết định bạn có làm lâu dài với công việc này hay khộng.

Trên đây là những giải đáp về công việc Telesales. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề Telesales. Nếu bạn là tuýp người có tham vọng, cầu tiến và luôn cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân thì hãy thử với nghề này nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm hiểu các thông tin khác thì truy cập vào website kiemtienblog.com để tìm hiểu thêm nhé!

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button