Tin tức

Tòa án và Hải quan Nga ngăn chặn nhập khẩu thiết bị khai thác mỏ Crypto

Một thợ mỏ tiền điện tử Nga đã gặp rắc rối với cơ quan hải quan khi cố gắng nhập khẩu thiết bị khai thác mua trực tuyến để sử dụng cá nhân. Sau khi kháng cáo, tòa án đã đứng về phía cơ quan hải quan và cấm nhập khẩu thiết bị khai thác mỏ.

Tòa án thành phố Nga ở Tobolsk đã “cấm nhập khẩu thiết bị để khai thác tiền điện tử”, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hồi tuần trước. Tobolsk là một thị trấn ở Tyumen Oblast, Nga. Lệnh cấm, đã có hiệu lực, áp dụng cho một thợ mỏ khai thác tiền mã hóa địa phương, những người đã cố gắng nhập khẩu thiết bị khai thác mỏ để sử dụng cá nhân của riêng mình.

Theo trang web của Cục Hải quan Liên bang Nga, “cư dân của thành phố Tobolsk đã mua thiết bị máy chủ cho nhu cầu của riêng mình từ một cửa hàng trực tuyến.” người này tuyên bố:

Hàng hóa [thiết bị khai thác mật mã] được thiết kế để sử dụng cá nhân, cho các phép tính toán học và khoa học.

Rắc rối với Cục Hải quan

Theo cơ quan hải quan, “các biện pháp phi thuế quan [của Ủy ban Kinh tế Á-Âu] được áp dụng cho hàng hóa này [thiết bị khai thác].” Các quy định phi thuế quan là rào cản thương mại, hạn chế nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ khác với thuế quan .

Tòa án và Hải quan Nga ngăn chặn nhập khẩu thiết bị khai thác mỏ
Hình ảnh của thiết bị khai thác được đăng trên trang web của Cục Hải quan Liên bang Nga.

Cơ quan hải quan sau đó đã thông báo cho người này “về sự cần thiết phải cung cấp giấy phép bổ sung: thông tin về thông báo hoặc kết luận của FSB [Dịch vụ an ninh liên bang] của Nga.” Tuy nhiên, cơ quan hải quan không nhận được các tài liệu này để từ chối xóa nhập.

Đáp lại, người này kêu gọi tòa án thành phố Tobolsk, thách thức hành động của các quan chức hải quan. Sau khi kiểm tra tất cả các bằng chứng được đệ trình, tòa án kết luận rằng “Lập luận của người này rằng việc khai thác tiền điện tử chỉ là một sản phẩm phụ của hoạt động khoa học của ông ta không được tòa án chấp nhận, vì các hạn chế về nhập khẩu theo luật định không phụ thuộc vào các mục đích đó bởi một cá nhân tại thời điểm nhập khẩu, ”cơ quan hải quan chuyển tải, bổ sung:

Tòa án đã tìm thấy hợp pháp quyết định của hải quan Tobolsk của văn phòng hải quan Tyumen để từ chối việc nhập khẩu thiết bị để khai thác tiền điện tử.

Theo bitoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button