Top 5 trang web check mã vạch, kiểm tra barcode sản phẩm miễn phí tốt nhất 2024

 Thực trạng hàng giả trà trộn với hàng chính hãng đang là một vấn đề nhức nhối làm đau đầu người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất. Vì không ai muốn bỏ ra một số tiền để đổi lại sự rủi ro cho chính bản thân cũng như gia đình, nhất là đối với những sản phẩm tác động trực tiếp lên cơ thể như mỹ phẩm, thuốc và thực phẩm chức năng.

Phương pháp check mã vạch sản phẩm ra đời giúp xua tan nỗi lo canh cánh cho người tiêu dùng.

Vậy check mã vạch sản phẩm là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu về mã vạch. Mã vạch (barcode) được ví như một ‘’số căn cước công dân’’ của hàng hóa. Dòng code này sẽ được quy định phụ thuộc vào vùng lãnh thổ hoặc quốc gia đã sản xuất. Do đó, những mặt hàng không xuất hiện mã vạch rất có thể chính là hàng giả hoặc hàng nhập lậu trôi nổi vì đã bị cắt bớt đi khâu kiểm duyệt. Check mã vạch là phương thức giúp người tiêu dùng nắm được các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và một số điều cơ bản khác về sản phẩm.

Khi mà xu thế công nghệ thông tin giúp bán hàng online lên ngôi, kèm theo sự bận rộn khiến khách hàng không có thời gian tới trực tiếp cửa hàng để mua sắm, cơn bão trong ngành kinh doanh đồ nhập khẩu, xách tay được dịp nở rộ. Kèm theo đó cũng là mối lo ngại khi không biết tìm ra sản phẩm chính hãng ở đâu. Mối lo ngại đó càng được củng cố khi có rất nhiều đại lý, cửa hàng buôn bán mặt hàng này đã lâu năm bị các nhà chức trách phát hiện gian lận, trộn hàng giả, hàng quá date, lợi dụng sự thiếu kiến thức của người tiêu dùng để trục lợi.

Từ các lý lẽ trên, công đoạn check mã vạch sản phẩm được coi như một bước không thể thiếu đối với cả đối tượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm khách hàng chuộng giao dịch online

Tại sao cần check mã vạch?

Đây là một bước rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Công đoạn check mã barcode rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, khách hàng sẽ có được các thông tin phổ biến sau đây:

  • Tên đầy đủ của mặt hàng, nhà sản xuất, đất nước sản xuất, nhà phân phối sản phẩm kèm theo địa chỉ chi tiết.
  • Màu sắc, chủng loại, ngày sản xuất, hạn sử dụng.
  • Thành phần, hướng dẫn sử dụng, danh sách các đại lý chính hãng phân phối sản phẩm.
  • Các sản phẩm cùng nhóm.

Những kiến thức trên khá đầy đủ giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ về sản phẩm mà bản thân đang có nhu cầu, đồng thời sẽ tránh cho khách hàng giao dịch tại những địa điểm lạ không có trong danh sách.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp mã vạch bị làm giả, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những trang web tin cậy chuyên dụng để check barcode online.

Top 5 trang web check mã vạch sản phẩm online hàng đầu hiện nay

UPC index

Link web: https://www.upcindex.com/

Đây là trang web giúp người sử dụng tra cứu được các mặt hàng rất phổ biến và cần thiết trong đời sống hàng ngày như: thực phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,…

Barcode lookup

https://www.barcodelookup.com/

Barcode look up là trang web tra cứu dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn khổng lồ do được thu thập nguồn thông tin đã được thẩm định kỹ lưỡng từ những đại lý và các trang web thương mại quốc tế.

Web sẽ giúp bạn check mã vạch của bất kỳ sản phẩm nào, ngoài ra khách hàng còn được cung cấp thêm địa chỉ của những shop online, nơi mà giá thành thấp hơn những cửa hàng trực tiếp, giúp giảm thiểu chi phí cho người tiêu dùng.

Online barcode reader

https://www.onlinebarcodereader.com/

Nếu bạn là những khách hàng khó tính trong việc chờ đợi, ngại những công đoạn rườm rà thì đây là trang web rất thích hợp. Việc check code trên online barcode reader rất tiện lợi và đơn giản. Người tiêu dùng có thể tải chụp mã vạch trực tiếp lên, chú ý dung lượng của ảnh tối đa là 6 Mb, kích thước trong vòng 5000pixel. Ngoài ra, khách hàng có thể nhập mã URL sản phẩm dưới định dạng pnj, jpg, jpeg, gif, tiff, tif, pdf, bmp.

Tuy nhiên, nếu ảnh của bạn không rõ nét, web không thể thực hiện công đoạn check mã vạch được.

Check cosmetic

Link web: http://checkcosmetic.net/

Đây là trang web chuyên dụng để tra cứu ngày sản xuất và hạn sử dụng của mảng hàng hóa là nước hoa và mỹ phẩm.

Kết quả khách hàng nhận được sẽ là số lô và mã lô của sản phẩm. Check cosmetic cực kỳ phù hợp cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Axicon auto ID

Link web: http://www.axicon.com/

Đây là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tra cứu mã vạch hàng hóa. Tại đây, khách hàng được chọn loại mã vạch khi kiểm tra, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, kết quả thu về rất chính xác.

Qua đây, bài viết của chúng tôi đã tổng hợp được những kiến thức cơ bản về mã vạch, phương thức check barcode cũng như những trang web tin cậy dùng để tra cứu. Mong rằng đây sẽ là phương pháp giúp tiêu tan phần nào những lo ngại của người tiêu dùng trên thị trường mua sắm hàng hóa trực tuyến hiện nay.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận