Tin tức

Tỷ phú Bull Mike Novogratz: Tiền điện tử sẽ trở thành một thị trường 20 ngàn tỷ

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú và cựu thương nhân Goldman Sachs và Fortress, nói với Erik Schatzker tại Bloomberg Invest Summit ở New York rằng thị trường tiền điện tử đang chuyển sang khu vực 20 nghìn tỷ đô la.

Bong bóng tháng một không thực sự là bong bóng

Trong cuộc phỏng vấn, tập trung vào kinh tế thị trường tiền điện tử, Schatzker đã hỏi Schaffker về những lời chỉ trích từ những người hoài nghi về sự chuyển động nhanh chóng của việc định giá thị trường tiền điện tử và xu hướng bitcoin giống như bong bóng vào đầu năm 2023.

Đáp lại, Novogratz đã tuyên bố rằng nếu sự tăng giá của Bitcoin vào tháng 1, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác được coi là bong bóng, nó có thể được mô tả là bong bóng com năm 1996 xảy ra trước bong bóng năm 1999 dẫn đến bong bóng dot com một xác định giá trị 6 nghìn tỷ đô la trước khi nó rơi xuống 1 nghìn tỷ đô la.

Cuối cùng, Novogratz nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ hồi phục sau đợt điều chỉnh chính vào giữa năm 2023 và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại để đạt được mức định giá 20 nghìn tỷ USD. Vào thời điểm cao điểm, thị trường tiền điện tử trị giá khoảng 900 tỷ đô la. Việc định giá 20 nghìn tỷ đô la sẽ đòi hỏi tăng gấp 20 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó.

“[Tiền điện tử] là một cuộc cách mạng toàn cầu. Bong bóng internet chỉ là một điều của Mỹ. Đó là những người Mỹ giàu có tham gia. [Tiền điện tử] là toàn cầu. Có những đứa trẻ ở Bangladesh mua tiền xu. Nó là quái dị ở Tokyo, ở Hàn Quốc, ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Chúng tôi đã có một thị trường toàn cầu và một nền kinh tế toàn cầu. Điều này sẽ cảm thấy giống như một bong bóng khi chúng ta đang ở mức 20 nghìn tỷ đô la, ”Novogratz nói.

$ 20 nghìn tỷ sẽ không dễ dàng

Trong khi Novogratz thường được coi là người lạc quan và là nhà đầu tư tăng trưởng trong lĩnh vực tiền điện tử, ông đã đưa ra đánh giá về thị trường tiền điện tử dựa trên các chỉ số thực, số liệu thống kê và tổng quan thực tế của ngành.

Novogratz nhấn mạnh rằng mặc dù nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức cho tiền điện tử, các khoản đầu tư thực tế đến từ các nhà đầu tư tổ chức hầu như không tồn tại và đợt tăng giá gần đây nhất được kích hoạt bởi các nhà đầu tư cá nhân hoặc nhà đầu tư cá nhân.

Nhiều chuyên gia bao gồm cả người sáng lập Blocktower, Ari Paul đã lưu ý trong quá khứ rằng lối vào của các nhà đầu tư tổ chức sẽ yêu cầu các giải pháp bảo quản ổn định và mạnh mẽ. Do nhiều doanh nghiệp tiền điện tử bao gồm Coinbase và các tập đoàn trong lĩnh vực tài chính truyền thống như Susquehanna đã bắt đầu xây dựng các giải pháp giám sát, nhiều khả năng các nhà đầu tư tổ chức sẽ tham gia thị trường trong trung hạn.

“Nó sẽ không đến đó (20 nghìn tỷ đô la) ngay lập tức. Điều gì sẽ xảy ra là, một trong những quỹ hưu trí dũng cảm, ai đó là một nhà lãnh đạo thị trường, sẽ nói, bạn biết gì không? Chúng tôi đã bị giam giữ, Goldman Sachs có liên quan, Bloomberg có một chỉ số tôi có thể theo dõi hiệu suất của tôi chống lại, và họ sẽ mua. Và đột nhiên, anh chàng thứ hai mua. Cùng một FOMO mà bạn thấy trong bán lẻ [sẽ được chứng minh bởi các nhà đầu tư tổ chức], ”Novogratz giải thích.

Theo yahoo news
Biên soạn bởi Kiếm Tiền Blog
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
5706204