Mua bán

Tether USDT là gì ? Tỷ giá, Cách mua bán và tạo ví USDT wallet

Thị trường tiền điện tử những năm trở lại đây phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh những đồng tiền lớn như Bitcoin, Ethereum thì chúng ta có đồng Tether – còn được gọi là USDT. Đồng Tether được xem là công cụ hỗ trợ những loại đồng khác. Với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng Tether, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin như USDT là gì? Tỷ giá và cách tạo ví USDT Wallet

USDT là gì?

Tether USDT Tether USDT là gì ? Tỷ giá, Cách mua bán và tạo ví USDT wallet

Tether – còn được gọi là USDT là đồng tiền ảo (tiền điện tử) được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain thông qua lớp giao thức Omni. USDT được tạo ra với mục đích chính là đem đến sự thuận lợi trong quá trình giao dịch giữa các đồng tiền điện tử.

Giá trị của một Tether bằng với một đồng USD và được dữ trữ ở Tether Limited. Phía sau USDT là một ngân hàng lớn với đội ngũ kiểm toán có kinh nghiệm cao để điều chỉnh giá trị USDT và USD luôn gần nhau.

Tỷ giá của đồng USDT hiện nay

Ở thời điểm viết bài viết này:

 • Tether hiện đang đứng vị trí thứ 5 trên thị trường Coinmarketcap
 • Giá 1 USDT tương đương 1.01 USD và giảm 0.16% so với cùng giờ ngày hôm qua.
 • Tổng số Tether trên toàn thế giới là: 4,108,044,456 USDT
 • Tổng số vốn hóa thị trường của USDT là: $4,146,694,160
 • Tổng số thanh khoản trong 24h qua là: $20,871,643,417

word image 1 Tether USDT là gì ? Tỷ giá, Cách mua bán và tạo ví USDT wallet

Cách mua bán đồng USDT uy tín

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu các bước dùng đồng Tether để mua bán các loại tiền ảo khác.

Bước 1: Mua đồng USDT.

Cách thực hiện khá là đơn giản, đây là bước mà bạn sẽ quy đổi tiền thật của mình sang tiền ảo theo tỷ lệ 1:1 (1 USDT = 1 USD). Bạn có thể mua đồng USDT trên các sàn uy tín ví dụ như Remitano mà mình có bài hướng dẫn chi tiết tại đây https://kiemtienblog.com/remitano/ các bạn có thể truy cập để xem hướng dẫn cách tạo và mua bán thế nào nhé.

Bước 2: Sau khi mua được USDT và chuyển USDT từ ví Remitano về sàn giao dịch tiền ảo, bạn sẽ dùng Tether để mua các loại tiền ảo khác nhanh chóng mà không cần dùng tới đồng Bitcoin.

Việc dùng đồng USDT sẽ khiến việc mua bán diễn ra nhanh chóng hơn thay vì sử dụng đồng Bitcoin. Bởi vì, khi dùng Bitcoin để mua tiền ảo khác bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Ngược lại, với đồng USDT thì luôn đảm bảo giá trị đồng Coin của bạn. Gần như lúc nào bạn cũng chỉ cần bỏ 1 USD để mua 1 USDT với mức chênh lệch luôn dưới 1%.

Cách tạo ví USDT nhanh

Bạn sẽ tạo ví Tether ở các sàn giao dịch như Remitano, Kucoin, Kenniex, Binance,v.v

Thông thường, nhiều người dùng sẽ lựa chọn sàn giao dịch Remitano để tạo tài khoản. Bởi vì, sau đó sàn sẽ tự động cập nhật ví Tether cho người dùng.

Ưu và nhược điểm của đồng USDT

Chúng ta sẽ cùng phân tích ưu và nhược điểm của đồng USDT để hiểu sâu hơn về đồng tiền ảo này nhé.

Ưu điểm

 • Giao nhanh chóng và dễ dàng: Bạn chỉ mất 1 USD để mua 1 USDT và dùng nó mua các tiền ảo khác nhanh chóng mà không lo lắng về giá trị.
 • Giảm thời gian giao dịch: Dùng USDT để mua các coin khác sẽ giảm thời gian đi rất nhiều. Bạn sẽ không mất thời gian để mua qua trung gian Bitcoin.
 • Chi phí giao dịch thấp: Việc mua bán coin thông qua Bitcoin sẽ rất tốn chi phí nên việc sử dụng USDT để mua trực tiếp coin thì ngoài vấn đề thời gian bạn còn tiết kiệm rất nhiều chi phí

word image 2 Tether USDT là gì ? Tỷ giá, Cách mua bán và tạo ví USDT wallet

 • Đảm bảo tính an toàn cho các nhà đầu tư: Khi tích trữ tiền điện tử, bạn sẽ gặp phải tình huống xuống giá. Nhưng USDT lại khác, giá trị của nó luôn luôn tương đương USD. Do vậy, bạn có thể tích trữ USDT thay vì tích trữ USD.

Nhược điểm

 • USDT có thể bị thao túng và giám sát ngầm từ sàn Bitfinex
 • Sự đầu cư giá của Tether Limited với thị trường.
 • Lượng USD không bằng với lượng tiền USDT cần phát hành.

Không chỉ riêng USDT, mà bất cứ đồng tiền điện tử nào cũng có mức rủi ro nhất định. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào một loại coin nào đó nhé.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin về USDT là gì? Tỷ giá và cách tạo ví USDT Wallet. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng tiền này và có thêm những lựa chọn đầu tư mới cho bản thân mình.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button