Ví Airpay là gì? đăng ký và thanh toán Airpay trên Shopee như thế nào?

Những tiện lợi mà mua hàng qua mạng internet mang lại đã giúp cho công việc bán hàng online trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Trên các trang mua sắm trực tuyến như tiki, shopee, lazada, … đang được nhiều người sử dụng, mua bán và trao đổi. Kéo theo đó là các cách thức thanh toán trực tuyến cũng được người dùng quan tâm. Việc sử dụng các ví điện tử để thanh toán đem lại nhiều lợi ích cho người dùng khi mua các sản phẩm qua trang mua sắm trực tuyến. Cùng Kiếm Tiền Blog tìm hiểu về ví điện tử Airpay qua bài viết dưới đây.

Ví Airpay là gì?

Cũng tương tự như ví Momo, zalo pay, vtc pay,… Airpay là một trong số ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay. Người dùng có thể thanh toán online khi sử dụng airpay như thẻ điện thoại, các dịch vụ online như học online, xem phim trực tuyến, … Đặc biệt là những người dùng thường xuyên mua hàng trên trang mua sắm trực tuyến shopee thì hẳn không còn xa lạ với airpay. Bởi với cách thanh toán trên airpay người mua sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi trên shopee như miễn phí vận chuyển, giảm % tiền mua sản phẩm, … Ví điện tử airpay thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam viết tắt là VED, ví airpay bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2024.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Airpay

Vì đây là ví điện tử chủ yếu sử dụng cho điện thoại thông minh nên bước đầu tiên là người dùng phải tải ứng dụng về điện thoại. Cụ thể các bước đăng ký như sau:

 • Tải airpay trên App Store đối với hệ điều hành iOS, lưu ý là hệ điều hành này từ 8.0 trở lên. Và trên CH Play đối với hệ điều hành Android có phiên bản từ 4.1 trở lên.
 • Sau khi tải xong người dùng tiến hành mở ứng dụng và bắt đầu bước đăng ký tài khoản. Đầu tiên lựa chọn ấn đăng ký sau đó điền số điện thoại đăng ký, lúc này airpay sẽ gửi cho người dùng một mã để xác minh tài khoản. Người dùng nhập mã xác minh là hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản trên airpay.
 • Tiếp theo để thanh toán được các hóa đơn cần thiết, người dùng phải nạp tiền vào ví airpay. Hiện nay airpay có 3 cách nạp tiền chính đó là tới trực tiếp các hệ thống chi nhánh của airpay trên toàn quốc. Cách thứ hai là đến các chi nhánh ngân hàng để nạp tiền. Và cách thứ ba là nạp tiền thông qua mạng internet (Internet Banking). Ngoài 3 cách nạp tiền vào ví airpay trên thì người dùng cũng có thể liên kết đến các thẻ như MasterCard, VISA và JCB đối với các ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietinbank, TPBank,…

Sau khi liên kết hoặc lựa chọn nạp tiền vào ví xong là người dùng đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản và có thể tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử airpay. Hiện nay trong tháng 11/2019, ví airpay đang có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi đối với người dùng mới đăng ký tài khoản như mã giảm giá 20% đối với các hóa đơn tiện ích, 20% khi nạp thẻ điện thoại, 20% khi mua vé xem phim, …

Hướng dẫn cách thanh toán Airpay trên Shopee

Để mua sắm và thanh toán các mặt hàng trên shopee thông qua ví điện tử airpay, người dùng cần thực hiện các bước đăng ký và thanh toán như sau:

Bước 1: Đăng ký, liên kết

Đầu tiên người dùng cần liên kết ví điện tử airpay với tài khoản shopee của mình. Trước khi liên kết người dùng cần phải đảm bảo rằng số điện thoại của cả 2 tài khoản airpay và shopee là cùng đăng ký 1 số. Tiến hành liên kết như sau:

 • Người dùng đăng nhập vào tài khoản shopee của mình, vào mục “Tôi”.
 • Trong mục “Tôi” hiện ra các danh mục như ví shopee, đã thích, shopee xu,… người dùng lựa chọn ấn vào “Ví airpay”
 • Cửa sổ mới yêu cầu cần thông tin cá nhân để liên kết, bạn tích vào đồng ý với các điều khoản, điều kiện của shopee và ấn “Thiết lập Ví AirPay”.
 • Lúc này một cửa sổ liên kết tài khoản mở ra người dùng chỉ cần ấn vào ô màu cam “bắt đầu liên kết”.
 • Cuối cùng người dùng nhập mật khẩu đối với lệnh thanh toán qua airpay là hoàn tất liên kết ví điện tử airpay với tài khoản shopee.

Bước 2: Mua hàng và thanh toán

 • Người dùng lựa chọn các sản phẩm cần mua cho vào giỏ hàng và tiến hành đặt hàng như thông thường.
 • Ở bước thanh toán người dùng ấn vào mục “Phương thức thanh toán”.
 • Màn hình sẽ hiện ra các hình thức thanh toán trên shopee như thẻ tín dụng/ghi nợ, ví shopee, thanh toán khi nhận hàng,… ở bước này người dùng lựa chọn “Ví Airpay”.
 • Sau khi chọn thanh toán bằng ví airpay thì người dùng tiếp tục lựa chọn nguồn tiền từ ví airpay này và ấn “Đồng ý”.
 • Tiếp theo người dùng kiểm tra lại thông tin cần thanh toán và ấn “Thanh toán” nếu như không có thay đổi gì.
 • Cuối cùng shopee sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của ví airpay, ấn “xác nhận” và hoàn tất việc thanh toán.

Ngoài việc thanh toán các hóa đơn trên shopee thì ví điện tử airpay có thể thanh toán trên phần lớn các dịch vụ online khác. Ví dụ như thanh toán cước taxi group, thanh toán tại các cửa hàng thông qua quét mã QR, thanh toán thẻ game … Người dùng cũng có thể cài đặt thanh toán tự động với những thanh toán thường xuyên như thanh toán tiền điện, tiền nước, truyền hình, mạng internet,…

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận