Kiến thứcTiền điện tử

Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

ERC20 chắc hẳn là một cụm từ không còn quá xa lạ với những nhà đầu tư. Xuất hiện từ khi đế chế Ethereum ra đời, Ví ERC20 luôn được mọi người dành cho những mối quan tâm đặc biệt. Thế nhưng, có thể bạn chưa hiểu đúng về nó đâu đấy nhé. Hãy để Kiemtienblog.com giúp bạn hiểu về ERC20 một cách trọn vẹn nhất về Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024.

ERC20 Wallet là gì?

Ví ERC20
Ví ERC20 giải pháp chất lượng cao

ERC20 được biết đến như là công nghệ đặc biệt dành cho các Smart Contract của nền tảng Ethereum. ERC là Ethereum Request for Comments với 20 là số ký hiệu được gán cho yêu cầu này.

Hiện tại, có khá nhiều quy chuẩn như ERC20, ERC777, ERC721, ERC948,… nhưng ERC20 là được biết đến một cách thông dụng nhất. ERC20 là công nghệ đã được các chuyên gia nâng cấp và trở nên hoàn hảo nhất.

Sự ra đời của ERC 20 giúp cho khá nhiều các dự án mới phát triển mà không cần tự tạo nền tảng hoặc ví mới của riêng mình.

ERC20 Token wallet là gì?

word image 135 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Vì là một nền tảng giúp đỡ cho các nhà phát triển, thế nên ERC20 cũng phát hành Token riêng cho mình.

ERC20 được tạo thông qua các Smart Contract. ERC20 token chính là Token mà ERC 20 phát hành. Định dạng của ERC20 cũng rất đặc biệt, chúng được phân biệt bằng địa chỉ ví ERC-20 khi luôn có 0x khi bắt đầu.

word image 136 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024 Các Token này sẽ được gom về và lưu trữ tại ví MyEtherWallet như các Token khác của ETH và được sử dụng một cách dễ dàng.

Khi bạn giao dịch trên nền tảng ERC20, bạn sẽ cực kỳ hài lòng và yên tâm bởi sự đột phá từ việc tích hợp các Smart Contract. Nếu bạn gửi Token của mình cho một tài khoản khác nhưng có trục trặc về địa chỉ, chúng sẽ báo về là địa chỉ gặp lỗi và ngừng lệnh giao dịch đó ngay lập tức.

Quy chuẩn để tạo ra các Token ERC20

word image 137 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Việc tạo một Token trên nền tảng ERC20 là vô cùng đơn giản nên sẽ dễ dàng bị lợi dụng tạo ra những Token giả và không có giá trị. Vì thế, người sáng lập đã đưa những yêu cầu và quy chuẩn cụ thể để tạo ra những Token có giá trị thực thụ.

Cộng đồng Ethereum đã thiết lập ra 3 quy tắc tùy chọn và 6 quy tắc bắt buộc cho token ERC20 như sau:

Quy tắc tuỳ chọn:

 • Tên Token mà bạn định đặt.
 • Ký hiệu của Token
 • Thập phân (tối đa 18)

Quy tắc bắt buộc:

 • TotalSupply
 • BalanceOf
 • Transfer
 • TransferFrom
 • Approve
 • Allowance

Phân biệt ERC20 và các Token thông thường

Như đã đề cập ở trên, tất cả các Token sử dụng nền tảng ERC20 sẽ được phân biệt bởi được gán đầu 0x. Trong khi các loại Token khác sẽ được gán các ký hiệu khác nhau.

word image 138 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Nếu nói trên khía cạnh kỹ thuật, các Token ERC20 có thể mã hóa piggyback – các chuỗi nhãn lồng nhau – trên nền tảng Ethereum. Hơn nữa tất cả nền tảng này sẽ được lưu trữ và giao dịch trên cùng nền tảng Ethereum.

Vì các ERC20 này không có Blockchain riêng và được cộng sinh trên nền tảng Ethereum, nên ERC20 đang được phát triển rất mạnh mẽ.

Các chuẩn Token ERC mới

word image 139 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Các chuẩn Token ERC20 hiện tại không thể hoàn thiện 100% được. Do đó có rất nhiều bản nâng cấp khác nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Dưới đây là một số chuẩn Token ERC mới:

 • ERC-223
 • ERC-777
 • ERC-721
 • ERC-827
 • ERC-948
 • ERC-884

Ví ERC20 là gì?

word image 140 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Cũng giống như các Token khác, ERC20 cũng cần một nơi để lưu trữ. Và nơi đó được gọi là ví. Cùng sử dụng trên nên tảng Ethereum, nên, những ví nào lưu trữ được ETH cũng có thể lưu trữ được ERC20 Token.

Nếu là một Trader chuyên nghiệp, bạn có thể lưu trữ chúng trực tiếp trên sàn giao dịch. Còn nếu bạn không muốn lưu trữ trên sàn thì bạn có thể chọn những ví có hỗ trợ ERC20.

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, USDT trên sàn Binance bằng VNĐ

Top 5 ví ERC20 Token được nhiều Trader lựa chọn

My Ether Wallet (MEW)

word image 141 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

My Ether Wallet là ví điện tử của nền tảng Ethereum, nó được tích hợp sẵn để tương thích với ERC20. Loại ví này hiện tại được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Việc được ưa chuộng như vậy là do nó có giao diện khá đơn giản và có phí rút rẻ nhất.

Đây hiện tại là ví online được sử dụng nhiều nhất. Cách đăng ký cũng khá đơn giản. Bạn có thể đăng ký bằng điện thoại của mình.

Nhược điểm được nhiều người đánh giá nhất chính là việc ví dễ bị hacker tấn công và dính virus. Tính bảo mật là một điểm trừ vì sẽ khiến nhiều nhà đầu tư bị mất tài sản.

Im Token Wallet

Word Image

Imtoken Wallet là ví điện tử của một công ty công nghệ tạo ra dành riêng cho Token cùng tên. Ví Imtoken này được được thiết kế để phù hợp với ERC20. Ví này được sử dụng trên thiết bị di động.

Ví Im Token được nhiều người đánh gia cao. Hiện tại, đây được đánh giá là ví điện tử có độ an toàn cao nhất.

Metamask Wallet

word image 143 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Metamask này được tích hợp với trình duyệt Chrome nên bạn có thể tải và sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về nếu sử dụng trình duyệt FireFox hoặc Brave.

Ví Mist & Parity và ví Trust & Cipher

Word Image

Hiện tại, Ví Mist, Paraty đang được nhiều người dùng tìm hiểu và sử dụng. Hai ví này là ví online, tương thích với nhiều hệ điều hành như Lexus, MAC, Window. Với mã nguồn mở nên việc trao đổi, giao dịch giữa các loại coin sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

word image 146 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Nếu bạn thích sử dụng các ví online có thể sử dụng trên di động, bạn có thể sử dụng ví Trust hoặc Cipher. Nhưng ví này được nhiều người đánh giá cao vì sự an toàn của chúng. Bởi chúng cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát các khóa bảo mật cùng lúc.

Ledger và Trezor

word image 147 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

word image 148 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Khác với những loại ví online trên, Ledger và Trazor là hai loại ví cứng, ví lạnh mà được nhiều Trader yên tâm sử dụng nhất.

Ví cứng, hay ví lạnh là loại thiết bị dùng để lưu trữ các loại tiền điện tử. Nó có hình dạng giống như những chiếc USB bình thường nhưng lại được tích hợp những chức năng mã hóa, bảo mật tất cả các coin mà nó hỗ trợ. Vì nó nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, nên việc lưu giữ của nó khá là an toàn, bạn cũng không phải lo lắng về khả năng bị hacker tấn công. Bạn hoàn toàn làm chủ ví của mình mà không phải chia sẻ với bên thứ ba như những ví online khác.

Ví lạnh là gì? hướng dẫn cài đặt và cấu hình ví lạnh Ledger  Nano S

Sở hữu Token ERC20 như thế nào?

word image 149 Ví ERC20 là gì? Top 5 ví ERC20 Token Wallet tốt nhất 2024

Token này được mở bán khi các ICO được bán ra. Nhưng hiện tại, kỷ nguyên ICO đang ngày càng lao dốc và nhường chỗ có IEO, vì thế việc sở hữu chúng cũng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu các Token này qua các sàn giao dịch phổ biến hiện tại như: Binance, Remitano, Huobi,…

Với những tính năng vượt trội của mình, ERC20 được đánh giá là một trong những nền tảng mang đến đột phá trong tương lai. Hy vọng chúng sẽ trở nên hoàn thiện hơn và giúp cho các Star up phát triển mình trong tương lai. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại ý kiến cho tôi biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button