Ethereum news

Vitalik Buterin: Ethereum sẽ đạt được 1 triệu giao dịch mỗi giây

Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, đã giải thích trong phiên OmiseGO AMA gần đây với các giải pháp lớp thứ hai như Sharding và Plasma, mạng Ethereum cuối cùng sẽ có thể xử lý 1 triệu giao dịch mỗi giây và có khả năng hơn 100 triệu giao dịch trong giây thứ hai.

Khả năng mở rộng Struggles của mạng Blockchain

Trước đây, tại các hội nghị và thuyết trình khác nhau, Buterin nhấn mạnh rằng giao thức blockchain Ethereum và các mạng blockchain phi tập trung, nói chung, đang đấu tranh để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng.

Vào tháng 9 năm 2023, trong một cuộc phỏng vấn với nhà đầu tư mạo hiểm Naval Ravikant tại hội nghị Disrupt SF 2023 được tổ chức bởi TechCrunch, Buterin lưu ý rằng bitcoin và Ethereum đã xử lý ba đến sáu giao dịch mỗi giây ở công suất cao nhất. Ông nói thêm rằng đối với blockchain để hỗ trợ các mạng thanh toán quy mô lớn như Visa, thị trường chứng khoán như Nasdaq, và Internet of Things (IoT), nó sẽ phải xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây.

“Bitcoin hiện đang xử lý ít hơn ba giao dịch mỗi giây và nếu nó đạt gần bốn lần, nó đã ở mức cao nhất. Ethereum đã làm năm lần mỗi giây và nếu nó vượt quá sáu, thì nó cũng ở công suất cực đại. Mặt khác, Uber trung bình có 12 lượt mỗi giây, PayPal vài trăm, Visa vài nghìn, trao đổi chứng khoán lớn hàng chục ngàn, và trong IoT, bạn đang nói hàng trăm ngàn mỗi giây, ” Buterin nói.

Related Articles

ethereum nedir ethereum nasil alinir neden surekli cikiyor 1513154400 5798 Vitalik Buterin: Ethereum sẽ đạt được 1 triệu giao dịch mỗi giây

Trong phiên OmiseGO AMA, Buterin nói rằng các giải pháp mở rộng lớp thứ hai hiện đang được thử nghiệm trên Ethereum testnet có thể cho phép mạng blockchain Ethereum hỗ trợ các ứng dụng phân cấp quy mô lớn với hàng triệu người dùng bằng cách tiếp cận một cách sáng tạo trong việc tối ưu hóa blockchain.

Sharding trong chia tách cụ thể một mạng blockchain thành mảnh vỡ sau đó được trang bị một nhóm các nút được giao nhiệm vụ xử lý thông tin của một số mảnh. Với Sharding được kích hoạt, tất cả các nút trên blockchain không bắt buộc phải xử lý mọi phần dữ liệu được giải quyết trên blockchain, tối ưu hóa quá trình giải quyết thông tin.

Plasma, một giải pháp được phát triển bởi Buterin và Lightning Network đồng tác giả Joseph Poon, hoạt động tương tự như Lightning Network của Bitcoin, vì nó cho phép Ethereum xử lý micropayments bằng cách tạo các mạng blockchain con trong các blockchains chính để xử lý thông tin nhanh chóng hơn, tận dụng sự an toàn của giao thức Ethereum chính và do đó không để mạng dễ bị tấn công tiềm ẩn.

“Lý do tôi nghĩ lớp 1 và lớp 2 [mạng] là bổ sung là bởi vì cuối cùng, nếu bạn nhìn vào toán, khả năng mở rộng thu được từ cải tiến lớp 1 và cải tiến lớp 2 cuối cùng sẽ nhân với nhau. Nếu bạn có một giải pháp Sharding, bản thân giải pháp Sharding có thể làm tăng khả năng mở rộng của Ethereum với hệ số 100, hoặc thậm chí còn hơn thế nữa. Nhưng sau đó, nếu bạn làm Plasma trên đầu trang của giải pháp khả năng mở rộng, thì điều đó có nghĩa là, bạn không chỉ làm 100 lần số lượng hoạt động nhưng bạn đang làm gấp 100 lần số lượng lối vào, số lần thoát, và bất chấp các nghị quyết, ” Buterin giải thích.

1 Triệu Tx / Giây

Buterin cũng lưu ý rằng sự kết hợp giữa giải pháp lớp 1 và lớp 2 sẽ làm tăng khả năng mở rộng của Ethereum lên 10.000x, cho phép mạng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây và hỗ trợ hầu hết các ứng dụng.

“Vì vậy, nếu bạn nhận được 100x từ Sharding và 100x từ Plasma, cả hai cơ bản sẽ mang lại cho bạn khả năng mở rộng gấp 10.000 lần, điều đó có nghĩa là các blockchains sẽ đủ mạnh để xử lý hầu hết các ứng dụng mà hầu hết mọi người đang cố gắng làm với họ”, Buterin bổ sung .

Theo CCN
Biên soạn bởi Kiếm Tiền Blog
5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button