Marketing online

Vnpay QR là gì? cách đăng ký và thanh toán bằng Vnpay QR như thế nào?

Hiện nay hàng loạt giải pháp thanh toán trên các thiết bị di động đã ra đời và đáp ứng nhu cầu người dùng. Trong số đó có cổng thanh toán VNPay QR mang đến nhiều lợi ích cho các bên kinh doanh thương mại điện tử, ngân hàng và khách hàng. Vậy VNPay QR là gì? Cách đăng ký và thanh toán bằng vnpay qr như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

VNPay QR là gì?

VNPay QR là cổng thanh toán trung gian kết nối các đơn vị kinh doanh với ngân hàng, cho phép khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng bằng mã QR (QR Code) trên ứng dụng Mobile Banking để thanh toán các giao dịch như: mua sắm, ăn uống, giải trí, dịch vụ di chuyển,…

Khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobile Banking từ các ngân hàng, sử dụng camera điện thoại để quét mã QR và thanh toán hoá đơn tại các khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, taxi hoặc trên website thương mại điện tử trong vài giây.

Có nên sử dụng VNPay hay không?

Có nên sử dụng VNPay hay không là thắc mắc của nhiều người dùng. VNPay là 1 phương thức thanh toán trên di động giúp giảm thiểu các hành vi trộm cắp thông tin thẻ ngân hàng và tiền mặt.

Các giao dịch được đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi được bảo mật 2 lớp gồm mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và nhập mã OTP để xác nhận giao dịch được gửi về số điện thoại đăng ký.

Những lợi ích người dùng nhận được khi sử dụng công nghệ VNPAy, đó là:

  • Với ngân hàng: Ngân hàng sẽ tăng thêm tiện ích cho khách hàng, gia tăng cơ hội lợi nhuận trong các sản phẩm bán lẻ của ngân hàng.
  • Với doanh nghiệp: Mở rộng kênh bán hàng bằng việc tích hợp tính năng thanh toán bằng QR lên website, fanpage, in trên bao bì sản phẩm, các tài liệu quảng cáo, điểm bán hàng, vv.
  • Với khách hàng: Bổ sung thêm phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng, không cần mang tiền mặt/thẻ ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ VNPAY để có thể thanh toán trên di động dễ dàng hơn.

Cách thức đăng ký tài khoản VNPay

Nếu bạn muốn đăng ký thanh toán VNPay cho cửa hàng, đơn vị kinh doanh của mình thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký VNPay ở dưới đây, sau đó bạn sẽ thấy thông tin liên hệ với bên cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ. Kèm theo đó là địa chỉ liên hệ đăng ký VNPay cho cửa hàng hoặc đơn vị kinh doanh của mình.

Ở phần dưới là bảng nhập thông tin liên hệ với VNPay để đăng ký thanh toán VNPay. Bạn hãy nhập đầy đủ họ tên, số điện thoại, địa chỉ email. Sau đó tích chọn đồng ý với điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của VNPay, kế đến bấm “Tôi không phải là người máy”, cuối cùng bấm “Gửi” để VNPay liên lạc và tư vấn cho bạn.

Link đăng ký VNPay

word image 6 Vnpay QR là gì? cách đăng ký và thanh toán bằng Vnpay QR như thế nào?

Nếu thấy thông báo gửi thông tin thành công, bạn sẽ nhận được thông tin liên lạc từ VNPay. VNPay sẽ tư vấn cho bạn cách thức đăng ký thanh toán bằng mã QR tại cửa hàng hoặc đơn vị kinh doanh của bạn.

word image 7 Vnpay QR là gì? cách đăng ký và thanh toán bằng Vnpay QR như thế nào?

Bạn sẽ nhận được một tài khoản do VNPay cung cấp và sẽ được tạo mã QR để khách hàng thanh toán qua Mobile Banking. Bạn có thể quản lý thanh toán qua ứng dụng VNPay QR trên điện thoại hoặc trên trang quản lý VNPay ở máy tính.

Tải ứng dụng VNPay về điện thoại của mình và đăng nhập vào, trong phần đơn vị hợp tác bạn hãy chọn VNPay và đăng nhập tài khoản đã được VNPay cấp vào để quản lý thanh toán của mình.

word image 8 Vnpay QR là gì? cách đăng ký và thanh toán bằng Vnpay QR như thế nào?

Với phương thức thanh toán bằng mã QR, bạn có thể mở rộng kênh bán hàng của mình qua các phương tiện như website, Facebook, trên các cuốn catalog…

Còn với khách hàng, các bạn chỉ cần sử dụng tính năng quét mã QR code trên các ứng dụng Mobile Banking để thanh toán bằng VNPay một cách nhanh chóng. Từ các lĩnh vực như mua sắm, ăn uống, giải trí, dịch vụ di chuyển.

Cách đăng ký như sau:

Sau khi đăng nhập ứng dụng, khách hàng chọn QR Pay rồi di chuyển camera đến vùng có chứa mã QR, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch chuyển khoản hoặc mua sắm hàng hóa.

Nhấn “Chuyển khoản” để xác nhận.

Nhập mật khẩu hay còn gọi là mã OTP theo thông báo trên màn hình điện thoại và nhấn “tiếp tục” để hoàn thành giao dịch chuyển khoản bằng mã QR. Khách hàng được phép nhập sai mật khẩu tối đa 4 lần liên tiếp, nếu nhập sai lần thứ 5, tài khoản sẽ bị khóa chức năng thực hiện giao dịch tài chính đến hết ngày hôm đó.

Cách thức thanh toán bằng Vnpay QR

Các bước thanh toán bằng VNPay QR trên ứng dụng Mobile Banking:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Mobile Banking của một trong các ngân hàng BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank,…
  • Bước 2: Để thanh toán bằng mã QR, bạn chọn tính năng QR Pay.
  • Bước 3: Quét mã VNPay QR đặt tại các điểm bán hàng để thanh toán. Công nghệ thanh toán bằng mã QR được phát triển bởi ứng dụng VNPay.

Trên đây Kiếm Tiền Blog đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký và thanh toán bằng VNPay QR hy vọng sẽ giúp người dùng lựa chọn cho mình một phương thức thanh toán nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin khác thì có thể truy cập vào website Kiếm Tiền Blog để tìm hiểu thêm.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button