Hiện nay để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm trên mạng internet, phần lớn các doanh nghiệp sử dụng VPS Vultr. Vậy đó là gì, đăng ký và cần chú ý những gì khi sử dụng VPS Vultr, hãy cùng kiemtienblog.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vultr là gì? VPS là gì?

Vultr là một trong những nhà cung cấp Cloud VPS có chất lượng nhất hiện nay. Vultr thuộc sự quản lý của công ty Choopa, LLC, Mỹ. Vultr sẽ tính phí sử dụng vps của người dùng theo thời gian nhất định. Hiện nay Vultr có server đặt ở nhiều nước trên thế giới như các nước Châu Âu, Úc, Singapore, Nhật Bản, … Vì có server tại các nước Châu Á, gần với Việt Nam nên tại Việt Nam tốc độ truy cập của Vultr cũng rất nhanh chóng cùng cách làm việc khá là dễ tiếp cận mà Vultr trở thành một trong những nhà cung cấp VPS được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

VPS là máy chủ ảo dành cho cá nhân, VPS có khả năng tương đồng với máy chủ thông thường. Cùng một máy chủ người dùng có thể cài đặt và tạo ra nhiều máy chủ ảo khác nhau. Dù cùng một máy chủ nhưng các máy chủ ảo này không dùng chung tài nguyên với máy chủ chính, vì vậy mà máy chủ ảo có các tài nguyên riêng biệt như chỉ số ram, cpu,…

Hướng dẫn đăng ký VPS Vultr với coupon

Hiện nay Vultr có rất nhiều những ưu đãi dành cho người dùng, một số Vultr Coupon gần đây nhất như: Khi kết nối với Twitter khách hàng sẽ được nhận 3$ miễn phí từ nhà cung cấp, 5$ cho khách hàng dùng thử miễn phí trong 2 tháng, đặc biệt nếu khách hàng dùng thử tất cả các dịch vụ thì sẽ được 50$ từ Vultr. Một số bước cần thiết để đăng ký VPS Vultr như sau:

Chuẩn bị

Đầu tiên trước khi tiến hành mua vps của Vultr người dùng cần chuẩn bị tài khoản email và thẻ thanh toán quốc tế như Paypal, Visa,…

Đăng ký tài khoản Vultr

Truy cập vào website của https://www.vultr.com/, tiếp đến ấn vào chữ create account và bắt đầu nhập các thông tin cần thiết gồm địa chỉ và mật khẩu email. Nếu bạn đăng ký qua link giới thiệu của Tiền Ảo News bạn sẽ được tặng 100$ cho lần đầu tiên đăng ký sử dụng và chúng tôi cũng có một khoản hoa hồng nhỏ cho việc duy trì hệ thống VPS của mình nếu bạn muốn ủng hộ chúng tôi để nhận được 100$ có thể click vào https://www.vultr.com/Kiếm Tiền Blog.

Liên kết tài khoản Vultr

Sau khi đăng ký tài khoản trên Vultr thành công người dùng sẽ cần lựa chọn các hình thức thanh toán. Tiến hành ấn vào chữ billing lựa chọn hình thức thanh toán và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết. Vultr sẽ có 3 hình thức thanh toán chính là credit card, paypal và bitcoin. Sau khi điền đầy đủ thông tin người dùng nhấn vào chữ link credit card để hoàn tất.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký vps, ngoài ra để nhận được những ưu đãi Coupon thì bạn hãy truy cập vào trang khuyến mãi của Vultr. Sau khi đăng ký thành công thì người dùng cần tạo Vps để sử dụng. Các bước tạo vps như sau:

  • Ngay khi đăng ký và liên kết thành công tài khoản Vultr với thẻ thanh toán thì người dùng có thể bắt đầu tiến hành mua vps.
  • Tại thanh menu người dùng lựa chọn server, lúc này sẽ hiện lên bảng server location, bảng này sẽ đưa ra cho người dùng lựa chọn vị trí của máy ảo vps. Tại Việt Nam thì người dùng nên chọn vị trí ở Singapore hoặc Tokyo, đây là những địa điểm gần Việt Nam sẽ giúp cho tốc độ truyền tốt hơn ở các vị trí khác.
  • Lựa chọn loại server: Tùy vào nhu cầu của người dùng để lựa chọn loại server phù hợp. Nếu người dùng để chạy web bạn nên lựa chọn server được mặc định Compute Instance, server này giúp người dùng tối ưu hoạt động nhờ vào các thông số CPU và có sử dụng SSD. Trong trường hợp người dùng cần dung lượng lớn hơn thì nên lựa chọn server Storage Instance. Với việc sử dụng ổ SATA sẽ giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, tuy nhiên người dùng sẽ bị giới hạn vị trí vps. Ngoài ra Vultr cung cấp loại server có khả năng lưu trữ lớn hơn nữa được dành riêng cho những người dùng có tài nguyên và hệ thống lớn đó là Dedicated Instance.
  • Cuối cùng người dùng lựa chọn đặt tên cho vps của mình, thông thường tên này được đặt theo tên web của người dùng.

Coupon mã giảm giá Vultr mới nhất 2020

103$
Coupon

chỉ khách hàng mới sử dụng được

Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng VPS Vultr

  • Khi người dùng đăng ký tài khoản thì để xác nhận được tài khoản người dùng cần phải có trong thẻ thanh toán số tiền tối thiểu là 2.5$. Số tiền này sẽ được trả lại người dùng sau khi Vultr xác nhận thành công.
  • Một số thẻ sẽ không được Vultr chấp nhận thanh toán, với trường hợp này Vultr sẽ thông báo đến người dùng. Khi nhận được thông báo người dùng nên lựa chọn các loại thẻ khác để áp dụng thanh toán. Hiện nay để tiện lợi nhất thì người dùng nên chọn thẻ thanh toán của quốc tế của các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank.
  • Người dùng cũng cần chú ý tới bộ nhớ chính RAM, một thông số cực kỳ quan trọng liên quan đến việc đọc ghi truy xuất dữ liệu. Thông thường nếu lựa chọn vps thường sẽ có bộ nhớ ram từ 512MB đến 16GB, nếu lựa chọn cloud vps thì bộ nhớ ram sẽ nhiều trên 16GB.
  • CPU core cũng là một điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng vps, vì nó sẽ quyết định tới khả năng xử lý dữ liệu của vps.
  • Sau khi lựa chọn điền đầy đủ người dùng ấn vào deploy để tạo vps, nếu người dùng muốn xem quá trình Vultr tạo vps thì lựa chọn View Console (sau khi tạo xong sử dụng phần mềm PuTTY để kết nối và setup).

Hướng dẫn tạo VPS Vultr 2020

Hiện nay dịch vụ vps do Vultr cung cấp được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn. Bên cạnh đó việc Vultr có rất nhiều gói khuyến mãi dành cho người dùng, nếu có thể tận dụng được những ưu đãi này từ nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiết kiệm được chi phí tương đối cho người dùng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of