VTC pay là gì? Cách đăng ký và thanh toán bằng VTC pay như thế nào?

Thanh toán các khoản phí cực kỳ nhanh mà không cần phải dùng đến tiền mặt, cam kết bảo mật an toàn tuyệt đối và thao tác vận hành dễ dàng cho tất cả mọi người. Đó là những điểm mạnh nổi trội và lợi ích tuyệt vời mà các khách hàng có được nhờ thanh toán qua VTC Pay. Để tìm hiểu tất cả các thông tin về hình thức thanh toán qua VTC Pay, Kiếm Tiền Blog mời các bạn tham khảo bài viết sau:

VTC pay và VTC pay QR là gì?

VTC Pay là một dạng ví tiền điện tử do Công ty VTC ra mắt vào năm 2009 nhằm mục đích tạo ra cổng thanh toán tài chính trực tuyến thay cho hình thức sử dụng tiền mặt thông thường trong các giao dịch mua sắm trực tuyến trên Internet. Khi ấy, VTC Pay sẽ đóng vai trò là nhà trung gian để liên kết với tài khoản ngân hàng của người sử dụng giúp họ thanh toán các loại hóa đơn điện nước, chi phí dùng mạng, mua thẻ cào điện thoại, …sắm đồ dùng một cách tiện lợi và nhanh chóng.

VTC pay QR là hình thức không cần dùng đến tiền mặt hay thẻ. Bạn chỉ cần quét mã QR bằng cách đặt camera trên điện thoại di động hướng về hình code và nhập vào số tiền cần phải thanh toán, giao dịch thành công sẽ được thông báo qua một tiếng “bíp”. Hệ thống sẽ tự động trừ khoản tiền tương ứng với con số bạn nhập vào tài khoản thanh toán đã đăng ký. Rất nhanh chóng, đơn giản và hiện đại đúng không các bạn.

Có nên sử dụng VTC pay hay không?

VTC pay là ứng dụng đạt tiêu chuẩn ISO-27001 với mức độ an toàn bảo mật cao theo tiêu chuẩn PCI DSS.

Hình thức của dạng ví điện tử này được trang bị kỹ lưỡng các cơ chế bảo mật hết sức an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cung cấp các mã xác thực OTP của mình cho bất kỳ ai kể cả nhân viên tổng đài để tránh xảy ra rủi ro thẻ, gây ra thâm hụt tài chính.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn phương thức thanh toán qua hình thức ví VTC pay này.

Cách thức đăng ký VTC pay

Sau đây, Kiếm Tiền Blog sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách thức đăng ký một tài khoản thanh toán trên VTC pay.

  • Bước 1: Truy cập vào trang web https://vtcpay.vn và kích vào nút ‘’đăng ký’’ ở phần góc trên phía bên phải của màn hình.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào mục số ví.
  • Bước 3: Điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu của hệ thống.
  • Bước 4: Một mã kích hoạt sẽ được gửi về email và số điện thoại bạn vừa sử dụng để đăng ký, mã này dùng để điền vào mục xác nhận thông tin nhằm hoàn tất giao dịch. Nếu bạn không nhận được mã kích hoạt hoặc quên mất mã, hãy soạn tin PAY KH gửi đến số 8066 để nhận lại mã kích hoạt.

Cách thức thanh toán bằng VTC pay

Thanh toán bằng VTC Pay trên website

Sau khi đăng nhập vào tài khoản VTC pay, bạn chọn phần dịch vụ/chuyển tiền, điền đầy đủ các thông tin. Tiếp theo, chọn mục chuyển tiền rồi thanh toán. Một tin nhắn có chứa mật khẩu OTP sẽ được gửi vào số điện thoại của bạn. Lấy mã này rồi điền vào ô để xác nhận thông tin, website sẽ hiện thông báo giao dịch thành công.

Lưu ý: Mã này trong lần giao dịch đầu chỉ có hiệu lực trong vòng 24h. Bạn vẫn có thể sử dụng mã đó trong các lần giao dịch sau nhưng không được phép quá khung giờ đó. Khi không nhận được hoặc không nhớ mã, hãy chọn mục “nhận mã xác thực’’ để lấy mã mới.

Ngoài ra, VTC pay quy định số tiền tối thiểu cho mỗi lần giao dịch là 10.000vnđ. Giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản cùng hệ thống VTC pay sẽ không bị tính phí.

Thanh toán VTC Pay trên ứng dụng VTC Pay

Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản VTC pay của bạn vào ứng dụng VTC pay trên điện thoại di động, chọn mục “chuyển tiền” sau đó nhập số ví của bên bạn cần thanh toán cùng với số tiền, nhấn vào mũi tên màu xanh bên cạnh ô bạn vừa nhập tiền. Một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

Lấy mã bảo mật này và điền vào mục yêu cầu, nhấn nút “thanh toán” để hoàn tất. Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công trên màn hình.

Qua bài viết trên, Kiếm Tiền Blog đã cung cấp cho các bạn đọc khá nhiều thông tin chi tiết và bổ ích về VTC pay cũng như cách thức sử dụng loại hình ví điện tử này. Mong bạn sẽ tự tin chọn lựa cho mình một phương thức thanh toán tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận