Công nghệ

Website là gì ? Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Website là một trong những thứ ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới online ngày nay trước đây người ta thường truy cập thông tin qua các địa chỉ IP nhưng IP thì lại quá khó nhớ chính vì vậy mà domain ra đời mang đến một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới hiện nay.

Website là gì ?

Website là tên tiếng anh mà dịch ra trong tiếng việt có tên gọi là trang web hay là trang mạng là một tập hợp các trang HTML hay XHTMLchúng đều nằm trong một tên miền có địa chỉ IP cố định chạy trên nền tảng World Wide Web của Internet. Trước đây phần lớn các website hoạt động dựa trên website tĩnh nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ website động đã ra đời chúng hoạt động dựa trên tập hợp các web page nhưng sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu để liên kết dữ liệu.

Ngày nay website thường được xây dựng dựa trên các ngôn ngữ lập trình phổ biến như: PHP, ASP.NET, Java, Ruby on Rails, Perl,… đây có thể xem như là những ngôn ngữ được sử dụng cho việc thiết kế website hiện nay trên thế giới mà trong đó PHP chiếm 60% người dùng trên thế giới.

Các website hiện nay để có thể đọc phải có phần mềm chuyên dụng từ đó các Browser mà ngày nay chúng ta thường sử dụng được biết đến như safari, chrome, firefox,….

black friday shopping online Website là gì ? Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Website tĩnh là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất về website tĩnh đó là các website mà người dùng không thể dễ dàng thay đổi nội dung và tạo ra trang mới nếu không có kiến thức về ngôn ngữ HTML, CSS. Đây là bất lợi lớn mà website tĩnh mang lại nhưng ưu điểm của nó là load rất nhanh.

Website động là gì?

Website động được tạo ra cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng với bộ quản trị riêng biệt được phân quyền theo chức năng của người sử dụng. Website động thường được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL.

Những thứ cần thiết để tạo ra website

Để tạo ra một website cần thiết phải có một số thứ như: hosting, domain. đây là nơi lưu trữ dữ liệu và cũng như là địa chỉ nhà của bạn để có thể truy cập.

  • Hosting: nơi dùng để lưu trữ dữ liệu như kiểu căn nhà của bạn.
  • Domain: địa chỉ của căn nhà của bạn ví dụ ở đây địa chỉ của tôi là kiemtienblog.com.

Ngoài ra ngày nay SSL trở thành một phần khá là quan trọng trên môi trường online Google đã xem đây như là một yếu tố để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm hiện nay vì nó mang lại sự an toàn cho người dùng.

Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Khi thị trường kinh doanh truyền thống đang quá ngột ngạt với quá nhiều doanh nghiệp ra đời và cạnh tranh với nhau khốc liệt thì một hướng đi mới đã ra đời đó chính là kinh doanh online nhất là cuộc cách mạng 4.0 ra đời dẫn đến sự phát triển vượt bậc của thị trường này mà trong đó website chính là chủ đạo.

lam web Website là gì ? Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Văn phòng trực tuyến

Bạn sẽ tạo ra một văn phòng trực tuyến được xây dựng bài bản và có thể trưng bày sản phẩm dịch vụ của mình trên đấy để khách hàng biết được bạn đang bán gì ngay khi truy cập vào. Và nó hoạt động 24/7.

Bán hàng bất cứ lúc nào

Với một cửa hàng truyền thống bạn sẽ mở cửa và đóng cửa vào lúc nào ? Nhưng với website bạn sẽ có một cửa hàng luôn mở cửa và sẵn sàng nhận đơn đặt hàng bất cứ lúc nào.

Mở rộng phạm vi kinh doanh

Với website bạn sẽ không còn kinh doanh hạn hẹp ở một vùng nào đấy nữa mà nó đã rộng mở ra toàn cầu miễn là bạn đáp ứng được những tiêu chí quan trọng đó để đi được đến thị trường mà bạn mong muốn.

Dễ chăm sóc khách hàng

Như truyền thống thì việc chăm sóc khách hàng sẽ vất vả hơn nhưng với website bạn có thể dễ dàng tiếp nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng và biết đâu là khách hàng lớn, khách hàng tiềm năng để chăm sóc.

Giảm chi phí tăng hiệu quả

Với việc thuê văn phòng cơ sở truyền thống thì bạn sẽ mất rất nhiều chi phí và được tính theo hàng tháng, ngoài ra chi phí thuê nhân viên của bạn cũng rất là tốn kém nhưng với website bạn chỉ cần 1 người vận hành cũng đủ chăm sóc vài chục khách hàng rất dễ.

Uy tín hơn

Có website đã là một lợi thế và đồng thời nó cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt đối tác với sự bắt kịp bước tiến của thời đại.

Các loại website phổ biến hiện nay

website thuong mai dien tu Website là gì ? Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Website thì chỉ có động và tĩnh nhưng trong quá trình hoạt động mà người ta dựa vào hình thức kinh doanh của nó để chia ra các loại website khác nhau chúng ta có thể kể đến đó là:

  • Website thương mại điện tử – bán hàng
  • Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp hay sản phẩm
  • Website cá nhân – blog
  • Website chính phủ (đuôi .gov)
  • Website dành cho các tổ chức (đuôi .org hoặc org.vn)
  • Website giáo dục (đuôi .edu)
  • Website tin tức, tạp chí điện tử

Làm thế nào để có website ?

Để có một website chuyên nghiệp người dùng cần phải thuê một đơn vị thiết kế website hoặc nếu bạn có nền tảng kiến thức lập trình có thể tự lập trình cho mình một website nhưng nếu bạn mới biết đến thị trường online thì điều này lại quá khó khăn với việc tự làm website rồi nhưng đừng lo lắng chúng tôi biết điều đấy và bài viết hướng dẫn thiết kế website miễn phí cho người mới bắt đầu chắc chắn là một bài viết hữu ích vào lúc này.

Việc kiếm tiền online không khó nhưng cũng không dễ đòi hỏi phải có được những định hướng phát triển như thế nào thì bạn chính là trung tâm nếu bạn chưa nắm được kiến thức về phát triển website thì tất cả sẽ có tại website Kiếm Tiền Blog hãy đọc những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ miễn phí và đừng ngại like nếu nó hữu ích với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button